Cùng vẽ robot sáng tạo – sự kết hợp hoàn hảo của Art và STEM


Ngày 10/11/2019, Lớp vẽ OS (thuộc Orient Space Art Center – www.lopveos.com), đã phối hợp cùng X Space STEM Center tổ chức cuộc thi “Cùng vẽ robot sáng tạo” dành cho các bé từ 4 đến 11 tuổi, tại TP. HCM.

Những bức tranh của các em thể hiện sự bay bổng của nghệ thuật và sự logic của khoa học một cách hài hòa và hiệu quả. Sự kết hợp của nghệ thuật và khoa học cũng giúp các em rèn luyện được óc quan sát, phân tích và khả năng tư duy logic của mình từ đó các em tự tin sáng tạo theo cảm xúc bản thân.

Thí sinh thuyết trình bài thi

Kết quả chung cuộc đã có giải nhất, nhì, ba và 5 giải khuyến khích trao cho các thí sinh. Giải nhất cuộc thi thuộc về em Trần Hoàng Minh An, trường Tiểu học Lam Sơn, Q.6. Giải nhì là em Hồ Ngọc Bảo Nhi, trường Nguyễn Thượng Hiền, Q. Gò Vấp. Giải ba dành cho em Phạm Hoàng Bảo Nguyên, trường Tiểu học Bình Trị 2, Q. Bình Tân. Các tác phẩm đoạt giải, được chấm điểm theo tiêu chí 5D: Đúng, Đạt, Đẹp, Độc đáo, Đại chúng và được lưu trữ làm công tác từ thiện.

Lễ trao giải cuộc thi

Nghệ thuật (Art) là sự thể hiện lại cảm xúc về những gì chúng ta trải qua, còn Khoa học/Công nghệ/Kỹ thuật/Toán học (STEM) lại là một chuỗi những trải nghiệm và phân tích dựa trên các thực nghiệm. Sự kết hợp giữa STEM và Art giúp các em nhận ra mối quan hệ rất quan trọng giữa sự sáng tạo và kết nối với từng lĩnh vực kể trên. Chính vì vậy các phần thưởng là học bổng học vẽ cùng học bổng học STEM lên tới 8 triệu đồng mỗi giải, sẽ là bước khởi đầu để các em bồi dưỡng năng khiếu và khám phá sự sáng tạo khoa học của bản thân với những bài học bằng phương pháp tiên tiến vô cùng hiệu quả, đầy thú vị và không áp lực cùng Lớp vẽ OS và X Space STEM Center.

(Nguồn: Báo Giáo Dục TP.HCM Online)

Link bài gốc: https://www.giaoduc.edu.vn/cung-ve-robot-sang-tao-su-ket-hop-hoan-hao-cua-art-va-stem.htm

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.